Dấu hiệu Máy lạnh, điều hòa hết gas mà bạn không biết !!!

Thứ ba - 23/06/2020 09:46

Sử dụng máy lạnh mà không biết lúc nào cần phải nạp gas, bạn sẽ vô tình làm tăng thêm số lượng điện năng tiêu thụ hằng tháng. Vậy khi nào máy lạnh cần phải nạp gas? Bao lâu thì nên nạp ga một lần?


Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas
  • Máy lạnh yếu lạnh: Khi máy lạnh bị thiếu gas thì dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết được là máy lạnh kém lạnh, tốn rất nhiều thời gian để làm lạnh căn phòng.
  • Hiển thị mã lỗi: Với các dòng máy lạnh cao cấp có trang bị tính năng "Tự chuẩn đoán bệnh" thì sẽ hiển thị "Mã Lỗi " trên màn hình hiển thị. VD: EMINENT - Khi bạn nhìn thấy mã "F0" nghĩa là máy thiếu gas - Máy sẽ tự động tắt máy để bảo vệ Block (máy nén). Có thể bỏ qua bằng cách nhấn nút "Turbo Cool ''
f4b238f83a2bc7759e3a   panasonic e large
  • Chớp tắt đèn báo lỗi: Đối với một số dòng máy lạnh có chức năng thông báo khi máy bị sự cố thì chớp tắt đèn báo lỗi cũng là dấu hiệu báo rằng máy lạnh đang thiếu gas.
  • Tự động bật tắt: Máy lạnh hoạt động khoảng 15 phút tự động bật – tắt cũng là dấu hiệu nhận biết máy lạnh đang bị thiếu gas. Khi máy lạnh tự động bật – tắt, trước hết quý khách cần kiểm tra lại các chế độ trên remote xem đã điều chỉnh chính xác chưa. Nếu remote đã điều chỉnh chính xác thì nguyên nhân có thể là do hư hỏng linh kiện bên trong.
  • Chảy nước trên dàn lạnh: Khi máy lạnh bị thiếu gas thì khả năng cao máy đang có dấu hiệu xì hoặc lắp đặt đường ống dài, làm cho dàn lạnh bám nhiều tuyết thậm chí đông đá bên trong dàn lạnh. Do đó, dàn lạnh bị chảy nước cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị thiếu gas.
  • Bám tuyết trên ống đồng: Khi ống đồng bị bám tuyết hoặc rò rỉ nước thì chắc chắn máy lạnh của quý khách đang gặp phải vấn đề rò rỉ và thiếu hụt gas.
5a68d8f66d8397ddce92

Nguồn: Sưu Tầm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây