Rã đông thịt không khó tuy nhiên làm cách nào để vừa tiết kiệm thời gian cũng như giúp thịt mềm tươi như mới thì không phải chị em nào cũng biết.
Cách làm rất đơn giản, trước hết bạn cần có hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào cùng và khuấy đều hỗn hợp lên rồi bắt đầu thả miếng thịt đông lạnh vào.
Chỉ sau 7-10 phút bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng thịt mềm tươi, đã vậy khi đem chế biến món ăn sẽ càng đậm đà hương vị.
Ngoài ra, còn một số cách rã đông khác cũng được cho là hiệu quả giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo.
Nguồn: Sưu Tầm